Máy chiếu cũ

Máy chiếu là một sản phẩm không chỉ phục vụ cho nhu cầu dạy học mà còn được sử dụng nhiều trong các buổi hội thảo, thuyết trình và các buổi họp. Sở hữu một chiếc máy chiếu chất lượng tốt sẽ giúp cho công việc cũng như nhu cầu giải trí của bạn được đảm bảo tốt hơn. Đối với các doanh nghiệp, máy chiếu cũ hay mới đều được nhưng nhất định phải đảm bảo chất lượng hình ảnh. Nếu bạn cũng đang quan tâm về máy chiếu thì xin mời tham khảo những thông tin về thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng máy chiếu

Thể hiện nội dung một cách trực quan

Trong các cuộc họp, cuộc hội thảo việc thể hiện thông tin cũng như truyền đạt nội dung một cách dễ hiểu và cô đọng nhất chính là yếu tố cần phải có. Lời nói hay các văn bản trên giấy không thể mang đến sự linh động và dễ hiểu bằng những slide hay video. Do đó tại các cuộc họp hay hội thảo này mấy chiếu là thiết bị không thể thiếu.

Đối với những hội trường có nhiều người khi sử dụng máy chiếu sẽ giúp phóng to hình ảnh mang đến nội dung rõ ràng, rành mạch để tất cả mọi người đều có thể tham khảo.

Linh động hơn trong công việc giảng dạy

Ngày nay các trường học thường xuyên sử dụng máy chiếu cho công việc giảng dạy của mình. Điều khiển máy chiếu khá đơn giản nên hầu như tất cả thầy cô, học sinh, sinh viên đều có thể sử dụng. Các nội dung được trình chiếu sẽ thu hút sự chú ý và mang đến chất lượng giảng dạy tốt hơn. Đặc biệt là trong các buổi giảng dạy cần có các ví dụ như trong môn lịch sử, địa lý hay văn học. Máy chiếu có thể trình chiếu các hình ảnh video mô phỏng ví dụ đó một cách rõ ràng.

Máy chiếu

Phục vụ cho nhu cầu giải trí

Trong thời gian gần đây sự xuất hiện của máy chiếu ngày càng thông dụng hơn bởi các rạp chiếu bóng mini và tại gia. Bạn cũng có thể mua máy chiếu về và sử dụng để chiếu phim ảnh ngay tại nhà. Phương pháp này vừa tiết kiệm lại có thể gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau hoặc với bạn bè. Dù biết rằng sử dụng các loại tivi thông minh cũng có thể chiếu phim nhưng hình ảnh lại không đủ to để tạo cảm giác thư thái, thoải mái khi xem như máy chiếu.

Sử dụng máy chiếu đúng cách

Các loại máy chiếu cũ trên thị trường vẫn có thể đảm bảo được yêu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt là những sản phẩm có nguồn gốc từ những thương hiệu nổi tiếng. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu máy chiếu mới thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm thanh lý nếu như nhu cầu sử dụng không quá nhiều.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm chất lượng thì việc biết cách sử dụng máy chiếu cũng làm tăng tuổi thọ của chúng.

  • Hiện tại máy chiếu có khá nhiều ngõ kết nối tín hiệu như Video, VGS in, S-video thậm chí là ngõ HDMI. Việc đầu tiên là cần phải xác định được ngõ tín hiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn sau đó mới tiến hành kết nối dây với máy.
  • Tiếp đến là việc lựa chọn ngõ cần kết nối bạn có thể bấm các phím bấm như inbox/search/source hoặc sử dụng remote để lựa chọn.
  • Ở một số trường hợp hình ảnh không được đảm bảo bạn có thể tinh chỉnh thông qua các cài đặt.
  • Bóng đèn chiếu bên trong của máy chiếu rất dễ bị hư hỏng, cần phải thực hiện đúng các thao tác trong quá trình bật tắt máy.

Chọn mua máy chiếu cũ như thế nào?

Kiểm tra máy đã qua sửa chữa hay chưa

Các sản phẩm điện tử thường có độ bền nhất định, trong trường hợp chúng đã qua sửa chữa thì độ bền này sẽ giảm đi rất nhiều. Chọn mua máy chiếu cũ bạn cần quan tâm đến vấn đề máy này đã từng bị sửa chữa hay chưa. Nếu chưa thì có thể tăng tỷ lệ chất lượng của máy, ngược lại nếu đã qua sửa chữa bạn cần biết chúng sửa ở những vị trí nào đồng thời chất lượng linh kiện sửa chữa ra sao. Điều này góp phần quyết định thời gian sử dụng được bao lâu sau khi bạn mua.

Model máy

Máy trình chiếu được sản xuất từ quá lâu về trước sẽ không thể đảm bảo chất lượng cũng như khó có thể tìm được đơn vị sửa chữa và linh kiện sửa chữa. Không chỉ vậy những sản phẩm đời cũ còn bị hạn chế khá nhiều trong quá trình sử dụng vì công nghệ không hiện đại như ngày nay. Do đó khi chọn mua bạn cần phải cân nhắc model sản phẩm, model càng mới càng dễ sử dụng và càng tương thích với các thiết bị khác.

Chọn mua máy chiếu cũ

Nhu cầu sử dụng

Máy móc khi mua về đều có những nhu cầu sử dụng nhất định nếu như thường xuyên sử dụng hoặc yêu cầu máy chiếu có độ nét cao tất nhiên bạn phải lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín với mức giá cao hơn so với các sản phẩm khác. Ngược lại chỉ với nhu cầu giảng dạy tại không nhất thiết về độ nét của hình ảnh thì bạn có thể lựa chọn các loại máy chiếu không cần có độ phân giải quá cao.

Giá cả và thương hiệu

Tất nhiên rồi vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn mua máy chiếu cũ hay máy chiếu thanh lý là vì giá cả. Các máy chiếu mới có thể có mức giá từ 8 triệu trở lên vậy nhưng chỉ với từ 2 đến 5 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy cũ chất lượng.

Những thương hiệu máy chiếu uy tín sẽ mang lại cho bạn màn hình chiếu với hình ảnh và màu sắc tốt. Một số thương hiệu máy chiếu nổi tiếng như Sony, Acer, Epson, Hitachi, Panasonic, …

Chọn mua bất kỳ sản phẩm thiết bị điện tử nào bạn cũng cần phải quan tâm đến những yếu tố cơ bản như giá cả, thương hiệu, chất lượng và nhu cầu sử dụng. Để tiết kiệm được chi phí hãy lựa chọn mua các sản phẩm thanh lý và đồ cũ được cung cấp tại các công ty uy tín nhằm tăng cường độ tin cậy.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hê:

CÔNG TY THANH LÝ ĐỒ CŨ BÌNH MINH

Địa chỉ: 216 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh

Mở cửa: Từ thứ 2 – đến CN (8:00 – 20:00)

Hotline: 090.267.8585 – Email: thanhuy0304@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *