Motor công nghiệp cũ

Motor là một bộ phận quan trọng có trong rất nhiều thiết bị công nghiệp. Nó hoạt động liên tục nên sau một thời gian dài sử dụng có thể sẽ bị hư hỏng. Thay vì mua lại toàn bộ thiết bị người ta mua motor để thay thế và tiếp tục sử dụng. Motor là một bộ phận có tuổi thọ khá cao nên những sản phẩm cũ vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên phải làm sao để lựa chọn được motor công nghiệp cũ có tuổi thọ cao?

Motor công nghiệp

Là loại sản phẩm được gắn trong máy móc để giảm tốc hoặc tăng sức kéo, sức hút. Thường được gắn trong các động cơ điện, động cơ đốt trong. Tác dụng của chúng là chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ để tạo ra các chuyển động.

Hiện tại mô tơ điện hay động cơ điện có thể áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Một số các máy móc có thể kể đến như đồ dùng gia dụng: quạt điện tủ lạnh máy giặt máy hút bụi máy bơm nước.

Còn motor công nghiệp thì sử dụng trong các phương tiện vận chuyển, các loại máy móc sản xuất, … Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như loại máy mà khi mua người ta sẽ lựa chọn các thông số phù hợp.

Các loại motor công nghiệp phổ biến

Motor công nghiệp loại kéo

Đây là loại motor công nghiệp thông dụng nhất, ứng dụng đa lĩnh vực ngành nghề. Thông thường chúng sẽ có công suất từ 0,18 KW đến 315 KW.

Motor công nghiệp có phanh

Yêu cầu về giảm tốc trong quá trình hoạt động là điều bắt buộc tại các ngành công nghiệp. Đây là yếu tố nhằm đảm bảo sự an toàn và loại bỏ đi quán tính. Motor giảm tốc có phanh là động cơ điện có phanh đấu ở phía sau trục motor. Phần này sẽ giúp cho motor dừng lại ngay lập tức khi mà điện đã ngừng cung cấp.

Động cơ phòng nổ

Đây là dạng động cơ chống cháy nổ có hộp cực điện dày hơn motor thông thường từ 3 đến 4 lần. Sở dĩ độ dày cao như vậy là để hạn chế các tia lửa điện bắn ra nếu lỡ có hiện tượng chập điện.

Motor công nghiệp cũ

Motor công nghiệp chạy chậm

  • Motor khuấy: có chức năng chính là để trộn khuấy thực phẩm, hóa chất, các sản phẩm cần có sự hòa trộn.
  • Motor trục vít được làm từ bánh răng trục vít, giúp hãm cho động cơ chạy chậm lại theo yêu cầu trong quá trình sản xuất cũng như cho một số các thiết bị dân dụng.

Motor công nghiệp đảo chiều

Loại này thường được gắn trong các máy CNC, robot, thiết bị điện tự động. Công suất thông dụng của motor công nghiệp đảo chiều từ 60W đến 400W.

Một số loại động cơ thường được dùng như: motor trục thẳng IKR, motor trục âm, motor trục dương.

Motor hút nước

Sản phẩm được sử dụng cho các loại máy bơm công nghiệp với điện áp 3 pha. Có thể sử dụng trong các vườn cây nông sản hay nông trại.

Động cơ công nghiệp bơm hút chân không

Hay còn gọi là bơm hút chân không, thường sử dụng điện áp 3 pha. Có hai loại chính là loại 2 cấp đầu rời hai buồng bơm 2SK, SW và loại 1 cấp 1 buồng bơm 2BV, SK.

Những điều cần quan tâm khi mua motor công nghiệp cũ

Ưu điểm khi mua hàng cũ

  • Các sản phẩm motor cũ tuy đã qua sử dụng nhưng chất lượng lại rất tốt có thể lên đến 90%.
  • Tại các công trình ngắn hạn việc sử dụng motor công nghiệp cũ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Mức giá rẻ, có thể mua số lượng lớn mà không lo tốn quá nhiều chi phí.

Chọn mua các sản phẩm cũ là bạn phải chuẩn bị tinh thần để có thể đối phó với các rủi ro. Tuy nhiên nếu như biết cách chọn mua bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng trên.

Motor công nghiệp cũ

Kiểm tra tình trạng bên ngoài

Tình trạng bên ngoài là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi chọn mua động cơ công nghiệp cũ. Đánh giá hình thức bên ngoài cũng là một phương pháp đề kiểm tra chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm còn nguyên vẹn, không quá nhiều trầy xước hay móp méo. Thì có thể đảm bảo được chất lượng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết ốc vít để biết được rằng sản phẩm đã bị thay thế, sửa chữa hay chưa. Vì trên cơ bản các linh kiện theo máy luôn tốt hơn so với các linh kiện đã sửa chữa.

Xem nguồn gốc xuất xứ tem nhãn

Thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu như mua phải những sản phẩm này tuy rằng giá rẻ nhưng bạn có thể không sử dụng được hoặc thậm chí gây nguy hiểm trong quá trình dùng. Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ cũng như tem nhãn trên sản phẩm giúp bạn xác định được rất nhiều thông tin. Trong đó phải kể đến năm sản xuất, nơi sản xuất, …

Vận hành thử sản phẩm

Sau khi kiểm tra, để chắc chắn hơn về chất lượng bạn cần phải vận hành thử motor công nghiệp cũ. Đây có lẽ là vấn đề mà ai cũng phải biết nếu như đã quyết định mua hàng cũ. Sẽ không có bất kỳ đơn vị bán hàng nào từ chối điều này. Vì đây chính là quyền lợi mà người mua được hưởng.

Thông số kỹ thuật

Tất nhiên rồi thông số kỹ thuật phù hợp thì mới có thể sử dụng cho máy móc hay thiết bị của mình. Một số sản phẩm được sản xuất từ rất lâu về trước sẽ không thể đáp ứng được công nghệ hiện nay. Một số sản phẩm được sản xuất từ nước ngoài cũng sẽ có thông số khác và khó sử dụng tốt tại thị trường Việt Nam.

Chế độ bảo hành và địa chỉ mua

Chỉ nên chọn mua các máy móc thiết bị công nghiệp cũ tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Nơi đây sẽ đảm bảo an toàn cũng như chất lượng hàng hóa mà bạn mua. Kèm theo đó họ sẽ cung cấp cho bạn một chế độ bảo hành nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm.

Để có thể mua được các motor công nghiệp cũ hàng Nhật, hay các quốc gia khác mời bạn tham khảo tại trang web https://khodienmaygiagoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *