Ổn áp cũ

Ở những nơi có thiết bị điện hoạt động nhưng nguồn điện lại chập chờn không ổn định dễ dẫn đến việc không đáp ứng đủ công suất khiến cho độ bền của thiết bị điện giảm. Lúc này ổn áp sẽ có thể mang đến tác dụng to lớn. Không chỉ vậy các sản phẩm ổn áp cũ còn có thể hoạt động tốt vẫn đảm bảo được sự hoạt động ổn định của dòng điện áp. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ổn áp là gì?

Ổn áp là một thiết bị có nhiệm vụ làm ổn định điện áp đầu ra khi mà điện áp của đầu vào cao hoặc thấp hơn danh định. Nhờ hoạt động của ổn áp mà điện sẽ được cung cấp đủ cho các thiết bị khác hoạt động một cách ổn định.

Thông tin thêm về ổn áp?

  • Sử dụng tại các vị trí thường xuyên có thay đổi điện lưới.
  • Sử dụng nhằm khai thác, bảo vệ và tăng tuổi thọ của các thiết bị điện.
  • Điện áp danh định của ổn áp được tính toán và ghi trên nhãn của chúng, thường danh định này phải phù hợp với lưới điện quốc gia, điện áp danh định ở Việt Nam là 220V/50Hz.
  • Dải làm việc của ổn áp là dải điện ổn áp có thể đáp ứng được. Ví dụ như 140V – 250V, 90V – 250V, 60V – 250V.

Một số tính năng bảo vệ từ ổn áp

  • Tự động bảo vệ quá dòng đoạn mạch bằng CB. Ổn áp sẽ tự động ngắt điện khi bị quá tải, hạn chế tối đa tình trạng hỏa hoạn chập điện.
  • Bảo vệ quá áp bằng rơle điện tử. Khi đầu ra quá cao máy sẽ tự động cắt điện áp.
  • Chống sốc điện bằng hệ thống Delay, Auto – reset. Khi mất điện ổn áp sẽ tự động đưa chổi than và vị trí an toàn. Khi có điện trở lại, mạch trễ khoảng 5 giây sẽ giúp ổn định điện áp, hạn chế tình trạng sốc điện.
  • Trang bị CB đảo chiều với tác dụng chính là ổn định điện áp thấp từ đó giúp nâng cao tuổi thọ.

Ổn áp cũ

Hai loại ổn áp phổ biến nhất hiện nay

Ổn áp 1 pha

Sử dụng cho các thiết bị điện một pha với mức điện áp là 220V hoặc 110V. Cấu tạo gồm một pha lửa và một pha lạnh với công suất từ 0.5KVA đến 50KVA.

Loại ổn áp này thường sử dụng cho các công trình điện dân dụng vì dòng điện sử dụng hàng ngày của chúng ta đều là dòng điện một pha có điện áp ổn định ở mức 220V. Tuy nhiên nếu như có sự tăng hoặc giảm áp thì có thể ổn định điện áp này bằng ổn áp 1 pha.

Ổn áp 3 pha

Sử dụng cho các dòng điện ba pha điện áp lớn, công suất từ 3KVA – 2000KVA sử dụng trong công nghiệp hoặc các thiết bị điện dùng cho mục đích sản xuất.

Thường các thiết bị điện áp 3 pha sẽ có cổng ra 3 pha 380V và cổng ra 1 pha 220V. Tuy rằng không thể điều chỉnh dòng điện một pha nhưng nhờ có cổng ra một pha mà vẫn có thể sử dụng các thiết bị điện dân dụng.

Một số thương hiệu ổn áp uy tín

Khi tìm mua các sản phẩm ổn áp cũ bạn cần lựa chọn các thương hiệu uy tín để hạn chế những hư hỏng. Một số thương hiệu uy tín mà Thanh Lý Bình Minh muốn gửi đến bạn bao gồm

Ổn áp Robot

Đây là thương hiệu sản xuất thiết bị điện uy tín tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của thương hiệu này còn được xuất khẩu khẩu tại hơn 20 quốc gia.

Sản phẩm chủ đạo của Robot bao gồm ổn áp điện, thiết bị điện, dây cáp điện. Các ổn áp từ thương hiệu Robot đề sử dụng dây đồng 100% có thể tự động điều chỉnh điện thế, sở hữu giải điện áp rộng, hạn chế tình trạng quá tải.

Khi tìm mua các sản phẩm cũ từ thương hiệu robot thì hầu như chúng đều có thể hoạt động tốt. Đặc biệt một số sản phẩm còn chế độ bảo hành vẫn sẽ đảm bảo tốt quyền lợi của người mua.

Thiết bị ổn áp LiOA

Đây là một trong những thương hiệu ổn áp nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Sở dĩ nổi tiếng là bởi chúng có chất lượng tốt, chế độ bảo hành tốt nên được người dân tin dùng.

Các dòng sản phẩm ổn áp của Lioa đều có tác dụng ổn định dòng điện, bảo vệ quá tải, quá áp. Sử dụng ổn áp này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị điện hoặc các thiết bị trong công nghiệp sản xuất.

Thiết bị ổn áp LiOA

Ổn áp Standa

Cũng là một thương hiệu uy tín có xuất xứ từ Việt Nam. Standa hay là một trong những thương hiệu được các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công trình xây dựng ưa chuộng.

Ổn áp luôn được cập nhật công nghệ mới đầu tư từ thiết kế, kỹ thuật cho đến quá trình hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm cũ của standa cũng luôn cháy hàng trên thị trường đồ cũ.

Trên đây là một số thông tin về các loại ổn áp cũ cũng như một số thương hiệu ổn áp uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Nếu tìm mua ổn áp cũ bạn có thể cân nhăc những thương hiệu trên.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hê:

CÔNG TY THANH LÝ ĐỒ CŨ BÌNH MINH

Địa chỉ: 216 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh

Mở cửa: Từ thứ 2 – đến CN (8:00 – 20:00)

Hotline: 090.267.8585 – Email: thanhuy0304@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *