Thiết bị điện cũ

Có lẽ khi nói đến cụm từ “ thiết bị điện cũ” thì trong chúng ta sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ về chúng. Tuy nhiên hiểu một cách nôm na thì thiết bị điện cũ chính là những thiết bị điện tử  nhưng đã qua sử dụng được trao từ người dùng sang người thu mua bán lại. Bài viết này sẽ giúp chúng ta biết được nhiều điều thú vị xoay quanh thiết bị điện cũ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Ưu điểm khi mua đồ điện cũ

 • Tiết kiệm chi phí: Nếu như mua một thiết bị-điện tử hoàn toàn mới thì chắc hẳn chúng ta phải bỏ ra một chi phí khá cao và thậm chí rất đắt. Tuy nhiên khi mua đồ thiết bị điện cũ thì giá thành thấp hơn thậm chí chỉ bằng một nửa so với giá gốc ban đầu.
 • Sản phẩm đa dạng: Với một chi phí khá thấp cho một thiết bị điện tử cũ, bạn có nhiều sự lựa chọn với nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu mục đích của gia đình.
 • Bảo vệ môi trường: Việc mua thiết bị điện tử cũ để sử dụng không chỉ phù hợp với giá thành và bạn còn góp phần xây dựng bảo vệ môi trường trong việc tái sử dụng thiết bị điện tử.

Thiết bị điện cũ

Các thiết bị điện cũ trong cuộc sống mà bạn thường gặp ?

Nhìn chung thiết bị điện được chia làm hai loại chính là thiết bị điện dân dụng và thiết bị điện công nghiệp.

 • Thiết bị điện dân dụng được dùng để phục vụ nhu cầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh hay trong mục đích sinh hoạt đời thường. Chúng không chỉ là một thiết bị điện bình thường mà chúng còn mang đến nhiều lợi ích và tiết kiệm sức lực cho con người. Một số cái tên đại diện trong nhóm này được kể đến bao gồm: tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt điện, máy sấy,….
 • Thiết bị điện công nghiệp dùng để phục vụ trong ngành công nghiệp, chúng hoạt động với công suất lớn. Các loại thiết bị trong nhóm ngành này có tác dụng lớn trong việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nhà máy sử dụng nhiều thiết bị điện hiện đại  sẽ giảm bớt nhân công lao động chân tay, rút ngắn chi  phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Bí quyết mua thiết bị điện cũ đạt chất lượng bạn đã biết ?

 • Để có thể mua được hàng như mong muốn thì trước hết bạn cần tìm hiểu sơ qua về món thiết bị- điện tử cần mua, hoặc nếu có người thân/ bạn bè am hiểu về lĩnh vực này thì càng tốt cho việc lựa chọn hàng đạt chất lượng.
 • Không giống như việc mua một bó hoa hay món đồ trang sức chỉ cần nhìn thấy vẻ bề ngoài đẹp đẽ thì bạn chọn. Mà điều quan trọng chúng ta cần xác định chất lượng bên trong thiết bị có đầy đủ linh kiện, vận hành thử xem máy chạy như thế nào thì chắc hãy lựa chọn nhé !
 • Do các loại thiết bị điện cũ được sử dụng lâu dài. Nhờ vào cấu tạo bên trong của các linh kiện, máy móc. Vì thế việc vận hành tại chỗ mua là hết sức cần thiết.

Thiết bị điện cũ

Cách bảo quản thiết bị điện cũ trong quá trình sử dụng

Nếu như chúng ta không biết cách bảo quản thiết bị điện. Chúng sẽ dễ bị hư hao trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn bảo quản thiết bị được lâu dài:

 • Thường xuyên quét dọn, vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng.
 • Khi máy bị hư hỏng nên hạn chế tự sửa chữa. Mà cần nhờ chuyên viên đến xử lý. Họ sẽ biết được nguyên nhân và khắc phục máy hoạt động trở lại nhanh hơn.
 • Không nên cho máy hoạt động quá công sức sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng nhanh hơn. Do đó cần cho thiết bị điện cũ hoạt động hợp lý bạn nhé !
 • Nguồn điện cung cấp cho thiết bị cần được liên tục tránh tình trạng ngắt điện. Làm gián đoạn khi máy đang hoạt động.
 • Để dụng cụ tại nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm ướt hay quá nóng. Sức nóng từ mặt trời quá nhiều cũng ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của thiết bị điện cũ. Đặc biệt vào màu hè, nhu cầu sử dụng máy điều hòa, tủ lạnh tăng cao. Vì thế chúng ta cần sử dụng nguồn điện riêng cho thiết bị này. Nhằm làm giảm áp lực điện tổng gây ra nhiều hậu quả xấu.
 • Trong mùa mưa, hàm lượng ẩm trong phòng tăng cao. Chính vì thế bạn nên cho thiết bị hoạt động mỗi ngày. Nhằm hạn chế sự xâm nhập từ nấm mốc,…

Mua thiết bị điện cũ ở đâu ?

Có nhiều cửa hàng thanh lý ra đời nhằm cung cấp và phục vụ cho nhu cầu người sử dụng. Phù hợp với mức chi phí của bạn. Chính vì thế chúng ta cần lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng. Mà không phải bị lừa vì những sản phẩm kém, dễ bị hư hỏng về sau.

Người mua có thể tìm hiểu qua nhiều trang online khác nhau chẳng hạn như trang web https://khodienmaygiagoc.com/ để được tư vấn và mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.

Kết luận:

Bài viết cung cấp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị điện cũ. Một loại thiết bị gần gũi và cần thiết luôn có mặt trong mọi gia đình. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên giúp cho bạn biết cách lựa chọn thiết bị an toàn. Phù hợp với gia đình hay mục đích sản xuất của các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *